Chia sẻ nhanh về bàn nâng hạ iCockpit 1880 sau vài ngày sử dụng

Chia sẻ nhanh về bàn nâng hạ iCockpit 1880 sau vài ngày sử dụng

Update mới nhất: 24/12/2023

iCockpit 1880 là một chiếc bàn có mức giá / hiệu năng rất tốt giống với iCockpit 1460 và đồng thời cũng đã khắc phục được nhược điểm nhỏ của 1460 đó là độ chắc chắn chưa thật sự cao khiến màn hình lớn với arm bị rung khi gõ phím, mình cũng có từng đề cập trong bài review chi tiết về chiếc bàn nâng hạ 1460.

Vì vậy, mình đã nâng cấp lên chiếc bàn nâng hạ 4 chân iCockpit 1880 và sẽ chia sẻ với các bạn một vài thông tin cũng như trải nghiệm nhanh về chiếc bàn 1880 này sau vài ngày sử dụng. Review chi tiết sẽ có sau vài ba tháng nữa nha.

Đóng gói và vận chuyển

Vẫn được đóng gói rất cẩn thận nhưng 1880 đã cồng kềnh hơn 1460, chúng ta sẽ cần đặt khung bàn riêng và mặt bàn riêng. Khối lượng của chân bàn và mặt bàn tính cả thùng là 22kg và 12kg, tổng là 34kg.

Lắp đặt

Mình thấy lắp đặt iCockpit 1880 còn dễ hơn cả bàn iCockpit 1460, ít bước hơn vì phần động cơ truyền động sang chân bàn đã được lắp đặt sẵn. Chất lượng hoàn thiện và gia công vẫn rất ổn, không sai số nên khi lắp đặt rất dễ dàng và thuận tiện

Mặt bàn

Mặt bàn có 3 kích thước 140×70, 160×75 và 180×80, được ghép từ 2 miếng, đã được khoan sẵn lỗ ở mặt dưới để vít vào khung bàn và gắn phụ kiện (chỉ có móc treo và khay giữ ly). Mình chỉ sử dụng cỡ 140×70 để phù hợp với không gian.

Mặt bàn chỉ có 1 màu vàng sáng, không có màu nâu óc chó hay màu trắng. Mặt bàn cũng không được khoan sẵn lỗ đi dây hay khoét phía sau bàn như 1460 nên mình tự khoan, cũng vì có sẵn máy và mũi khoan.

Lưu ý với anh em: cỡ mặt 140×70 sẽ khiến phần mép phía sau mặt bàn chỉ còn tầm 5.5cm để kẹp arm màn hình (Vì vướng thanh đỡ ngang ở bên dưới). Như arm của mình không vừa nên mình khoan lỗ phía trong mặt bàn để gắn arm và đi dây luôn sẽ đẹp và tiện hơn. Nếu khoan lỗ cũng sẽ phải cách mép bàn tầm 10cm để vượt qua thanh đỡ ngang ở bên dưới. Các kích cỡ khác có lẽ sẽ dư nhiều phần mép bàn hơn. Đây là một điểm nên lưu ý.

Vận hành

Bảng điều khiển không có màn hình hiển thị độ cao, nhưng nút bấm đã được làm nhô cao lên dễ bấm hơn. Đồng thời có sẵn nút vị trí đứng và ngồi, chỉ cần bấm 1 lần là bàn di chuyển đến vị trí đã lưu, không cần bấm giữ như 1460.

Có 2 động cơ ở 2 bên, tải trọng của bàn là 150kg, gấp đôi bàn 2 chân, tuy nhiên tốc độ lên xuống chỉ là 1 cm/s nên hơi chậm.

Mức thấp nhất là 73.5cm, cao nhất là 118cm… Mức thấp nhất không được như mình kì vọng, nếu xuống được mức 71.5cm như bàn 1460 hoặc thấp hơn nữa sẽ ngon hơn.

Độ chắn chắn

Vì có 4 chân nên bàn nâng hạ iCockpit 1880 đã chắc chắn hơn bàn 2 chân. Ở vị trí ngồi mình dùng màn hình to với arm không còn bị rung khi gõ phím. Ở vị trí đứng cũng chỉ rung rất nhẹ, không đáng kể, không còn ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng như là bàn nâng hạ 2 chân.

Có 2 thanh đỡ ngang sát với 2 mép bàn vì vậy cũng tăng độ chắc chắn ở khu vực mép bàn hơn so với bàn nâng hạ có 2 chân.

Tổng kết

iCockpit 1880 là chiếc bàn nâng hạ 4 chân khá độc đáo trên thị trường, có nhiều kích thước mặt bàn để lựa chọn, 2 động cơ khoẻ, tải trọng lớn và độ chắc chắn cao hơn bàn nâng hạ 2 chân.

Mức giá tầm loanh quanh 5 triệu cũng khá hợp lý cho một chiếc bàn nâng hạ chắc chắn và vững chãi.

Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại Shopee hoặc Lazada:

Bài viết xin được kết thúc tại đây, mình sẽ review chi tiết về chiếc bàn này sau khi sử dụng một thời gian nữa. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân. Đừng quên theo dõi Ngon Bổ Xẻ qua Facebook và Youtube để luôn cập nhật các nội dung mới nhất. Ngoài ra, mình cũng có lập Group FB chuyên chia sẻ các deal hời cho anh em về công nghệ, điện từ, gia dụng… các bạn cũng có thể tham gia nha. Một lần nữa, chân thành cám ơn các bạn và hẹn gặp lại trong những nội dung kế tiếp ❤️


Chia sẻ bài viết:

Long Mổ Xẻ

Mình thường đánh giá chi tiết những món đồ mà mình đã sử dụng, phân tích nguyên lý hoạt động của các thiết bị và giải pháp của vấn đề, so sánh những thứ có thể đặt lên bàn cân và chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân mà mình đã tích luỹ được

Hãy để lại bình luận và đánh giá bài viết

  • Rating
Choose Image

Nội dung này đã được bảo vệ bởi DMCA. Vui lòng không sao chép.