Trên tay nhanh quạt hơi nước tích điện Half Horse FS31

Trên tay nhanh quạt hơi nước tích điện Half Horse FS31

Thật sự ban đầu khi mình mới unbox chiếc quạt hơi nước này, mình không có quá nhiều ấn tượng vì thấy nhiều phần hoàn thiện không được chỉn chu

Tuy nhiên, khi sử dụng và trải nghiệm hai tuần nay, mình đã có những ấn tượng khá tốt với chiếc quạt này đủ để bỏ qua các vấn đề của việc hoàn thiện. Mình sẽ trên tay nhanh và đánh giá ưu, nhược điểm trong bài viết này

Các tính năng chính

Một số tính năng chính và đặc điểm nổi nật của chiếc quạt hơi nước Half Horse FS31:

 • Quạt tích điện có sẵn pin tích hợp
 • Có quai xách, dễ thương và tiện dụng
 • Có phun sương, có thể cho thêm đá vào để làm mát, hoặc dùng với phòng điều hoà để tạo độ ẩm
 • Có thể điều chỉnh thủ công được góc lên xuống
 • Có chế độ tự động dao động trái phải
 • Có thể tháo lồng quạt ra để vệ sinh bên trong dễ dàng
 • Có đèn RBG trang trí 

Nơi mua

Mức giá tham khảo cho chiếc quạt này là khoảng 400,000đ, nếu áp voucher giảm giá có thể còn rẻ hơn nữa. Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm này trên Shopee hoặc Lazada nhé, nhà bán ClickToBuy, cũng bán cả cái bàn nâng hạ giá tốt iCockpit, mình cũng sẽ sớm review sản phẩm này.

Chức năng quạt

Mức 3 có mức độ gió đủ mạnh để khi ngồi cách xa 1.5 – 2m mình vẫn cảm nhận được luồng gió khá ổn, đến tầm 3m là chỉ còn cảm nhận được luồng gió thoang thoảng. Bản thân mình chưa sử dụng nhiều quạt tích điện cỡ nhỏ như thế này nên cũng chưa so sánh được với các mẫu quạt cùng kích cỡ hoặc cùng tầm giá. Nhưng lượng gió này đủ để làm mát khi mất điện hoặc khi đi dã ngoại, cắm trại, picnic. Thông số của động cơ là DC 5V – 2A – 10W.

quat hoi nuoc half horse fs31

Ngoài ra, khác với các loại quạt tích điện thông thường khác hoặc có cùng tầm giá, chiếc quạt này có thêm khả năng tự động dao động trái phải, có thể làm mát cho một vùng lớn hơn, và chúng ta cũng có thể điều chỉnh thủ công góc lên xuống (mình sẽ để video ở cuối bài cho các bạn dễ hình dung).

Đây là một điểm mình thấy rất tiện lợi. Ví dụ, mình có thử sử dụng chiếc quạt này trong phòng điều hoà, mình để ở táp đầu giường, kết hợp với chế độ dao động có thể đưa gió từ đầu tới chân, giúp cơ thể mát đều dễ chịu thay vì chỉ thổi thẳng một nơi nào đó trên cơ thể. Ngoài ra, với tính năng này, quạt có thể làm mát cho nhiều người, khác hẳn với các sản phẩm khác thường chỉ có thể đặt ở các góc cố định nên sẽ chỉ làm mát được cho 1 người.

Nhược điểm duy nhất của chức năng quạt này đó là ở mức 2 và mức 3 sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng ồn từ cánh quạt, tất nhiên cái này rất khó tránh khi mà muốn có một chiếc quạt nhỏ mà vẫn tạo ra nhiều gió.

Chức năng phun sương, hơi nước

Đây cũng là một chức năng khá hay khi được tích hợp vào chiếc quạt này. Mình thấy có hai cách sử dụng, một là để tạo ẩm và hai là để làm mát.

Đầu tiên nói về tạo ẩm, bộ phận tạo ẩm của chiếc quạt này dùng công nghệ siêu âm. Nguyên lý máy tạo ẩm không khí tạo ẩm bằng sóng siêu âm sử dụng một tấm kim loại mỏng, cho rung ở tần số siêu âm. Khi bị rung động, các hạt nước sẽ giao động, va chạm vào nhau ở tần số siêu âm và dần dần tách khỏi nhau tạo thành sương mù [1]

Chiếc quạt này có 4 đầu phun sương như vậy. Khi chúng ta bật mức 1-2-3, máy sẽ phun sương ở 2,3 hoặc 4 đầu tương ứng. Sương phun ra mình thấy cũng khá mịn, gần như sẽ hoá hơi ngay khi ở trong không trung, không bị tình trạng giọt nước chạm đất gây đọng nước trên nền nhà hoặc mặt bàn.

Tất nhiên, chỉ là một tính năng phụ nên máy không có cảm biến đo độ ẩm hay các tính năng tự động điều chỉnh mức độ phun sương, chúng ta chỉ có thể điều chỉnh thủ công mà thôi. Ngoài ra với đầu phun sương siêu âm kiểu này, sẽ có thể bị rỉ nước khi không sử dụng, vì vậy chúng ta nên đổ nước thừa đi khi không dùng nữa. Nhà sản xuất cũng tặng kèm một thanh mút để vệ sinh và thấm nước từ các đầu phun này.

Kế đến là chức năng làm mát, giống như quạt hơi nước, chúng ta sẽ được luồng không khí có chứa hơi nước thổi qua giúp chúng ta được mát hơn, có thể bỏ thêm đá viên vào để luồng hơi nước có nhiệt độ thấp giúp tăng hiệu quả giải nhiệt .

Tuy nhiên, cá nhân mình muốn lưu ý các bạn, tính năng này chỉ nên sử dụng ở phòng thoáng khí hoặc ở ngoài trời, tránh làm tăng độ ẩm trong phòng lên mức cao, có thể làm tăng cảm giác nóng và độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như các thiết bị điện tử. Một luồng gió có nhiều hơi nước sẽ giúp giải nhiệt tốt hơn nhưng một môi trường có độ ẩm cao lại khiến chúng ta cảm thấy nóng hơn, đó là lý do vì sao nên dùng chức năng này ở nơi thông thoáng khí (hoặc trong phòng điều hoà).

Khay chứa nước mình đo được khi đổ nước đến vạch max sẽ được 350ml, họng phun sương được thiết kế ở đáy của khay chứa nên có thể phun sương đến giọt cuối cùng, một số sản phẩm trên thị trường có thể sẽ thiết kế họng phun hơi cao làm đọng một phần nước trong máy và sẽ sớm phải bổ sung dù chưa hết nước. Mình test thực tế với 350ml nước, và phun sương ở mức mạnh nhất (cả 4 đầu phun), sẽ được khoảng 1 tiếng 15 phút liên tục là hết nước. Ngoài ra, nhà sản xuất có có tính năng tự động dừng phun sương sau 3h để phòng cho trường hợp hết nước mà chúng ta quên không đổ thêm.

Video

Dưới đây là một đoạn video ngắn mình quay khi bật tất cả các tính năng của chiếc quạt này để các bạn hình dung rõ hơn, quạt và hơi nước cũng đang đều bật mức lớn nhất

Thời lượng sử dụng pin

Đối với sản phẩm này, mình chỉ thấy thông tin sử dụng pin 4000mah, không thấy thông tin về thời lượng sử dụng thực tế nên đã có test một vài tình huống sử dụng để xem thời lượng pin ra sao, tất cả bài test đều là từ lúc pin đã sạc đầy cho đến lúc quạt tự tắt vì hết pin.

 • Test #1: chỉ bật quạt mức mạnh nhất, không bật phun sương, không bật đèn, không bật chế độ dao động. Thời lượng sử dụng khoảng: khoảng 7 tiếng liên tục
 • Test #2: bật tất cả mọi thứ, quạt mạnh nhất, phun sương mạnh nhất, bật tất cả đèn, bật dao động. Thời lượng sử dụng: khoảng 2.5 tiếng liên tục (trong đó phun sương sau 1 tiếng 15 phút mình phải cho thêm nước)
 • Test #3: sử dụng hỗn hợp trong các điều kiện như bình thường, có lúc mình bật quạt 3, sương 1; lúc quạt 2 sương 1 và dao động, có lúc chỉ quạt mức 3. Thời lượng: khoảng 4 tiếng 30 phút

Sau khi test mình khá ấn tượng với thời lượng sử dụng pin của chiếc quạt này. Tất nhiên, trong bài review này mình chỉ mới đang test được khi pin còn đang mới. Như bao thiết bị sử dụng pin khác, có thể thời gian sử dụng cũng sẽ giảm xuống khi pin chai dần đi.

Việc tích hợp sẵn pin vào sản phẩm sẽ giúp cho việc sử dụng chiếc quạt này tiện lợi hơn khi so sánh với những chiếc quạt tương tự nhưng không có pin, đây cũng là một ưu điểm mình đánh giá cao vì tính tiện lợi. Pin tích hợp giúp sản phẩm này hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào các món đồ khác.

Với những chiếc quạt hơi nước không có pin tích hợp thường thấy trên thị trường, chúng ta sẽ phải lỉnh kỉnh thêm cáp kết nối cùng pin dự phòng hoặc cục sạc mỗi khi muốn sử dụng. Việc di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác cũng sẽ gây bất tiện nếu phải vướng víu nhiều món đồ lỉnh kỉnh.

Ngoài ra, quạt sử dụng cổng sạc USB Type C cũng phổ biến và sẽ tiện lợi vì giờ nhiều thiết bị đã sử dụng cổng kết nối này. Điện áp sạc cũng là 5V-2A cơ bản, sạc tầm 2 tiếng là đầy.

Một số điểm khác

Kích thước, thiết kế tổng thể

Chiếc quạt này có kích thước 257 x 174 x 90 mm và nặng khoảng 840g (mặc dù ngoài hộp nhà sản xuất ghi là 745g), hơi to, hơi nặng và sẽ kém linh động hơn các mẫu có kích thước nhỏ hơn trong cùng phân khúc giá, điều này là sự đánh đổi với những tính năng mà chiếc quạt này đem lại. Nếu bạn muốn một chiếc quạt đa dụng, nhiều tính năng, chiếc quạt này sẽ phù hợp, còn nếu bạn ưu tiên sự nhỏ gọn, đủ để nhét vào túi xách hay balo, chiếc quạt này sẽ có thể không đáp ứng được.

Nhược điểm trong phần thiết kế đó là hoàn thiện bên ngoài chưa được tốt. Khu vực cụm phím bấm và đèn trạng thái hoàn thiện xấu, các viền ghép nối cũng nham nhở. Nhìn chung với mức giá rẻ và có nhiều tính năng, chiếc quạt này sẽ phải đánh đổi với chất lượng hoàn thiện.

Đèn trang trí, đèn trạng thái

Quạt có 2 hệ thống đèn trang trí. Khi phun sương sẽ mặc định bật kèm một dải đèn ở buồng phun sương và không tắt được. Còn đèn ở lồng quạt chúng ta có thể bật tắt thủ công bằng cách ấn giữ nút chế độ quạt. Cả 2 hệ thống đèn đều sử dụng đèn RBG và tự đổi màu, nhưng không có sync 2 hệ thống với nhau. Đối với phần lồng quạt sẽ có 3 cái đèn để ánh sáng ra đều và đẹp. Nói chung sẽ phù hợp với các bạn thích RBG. Còn mình thường tắt đèn và cũng muốn có thể tắt được cả đèn ở dải phun sương.

Cụm đèn có rất nhiều lỗ để hiển thị trạng thái nhưng các lỗ đều xấu, hoàn thiện không đẹp. Đèn thể hiện chức năng quạt và phun sương chỉ có thể báo cho chúng ta là chức năng đó đang bật hay tắt, không báo được là đang hoạt động ở mức nào, sẽ có một lỗ đèn riêng để báo khi sạc và một lỗ nữa báo sạc đầy. Đó là lý do có rất nhiều lỗ.

Quai xách

Cái quai xách khá tiện và cũng đẹp nhé các bạn, dù là giả da thôi, mình có thể xách đi khắp nơi, treo lên móc treo. Lúc nào cần cũng có thể tháo ra dễ dàng. Không thích dùng dây da hoặc muốn có dây dài hơn chúng ta cũng có thể tự tuỳ biến bằng dây dù, dây vải…

Lồng quạt

Lồng quạt phía trước có thể tháo hẳn ra để có thể dễ dàng vệ sinh, giúp chúng ta vệ sinh được cả cánh quạt dễ dàng hơn. Mình thấy nếu tháo được lồng sau nữa sẽ càng tuyệt vời hơn, nhưng tháo được đằng trước đã là quá ổn rồi.

Tổng kết

Mình sẽ tổng hợp lại ưu và nhược điểm của chiếc quạt này dưới bảng sau:

Ưu điểmNhược điểm
Nhiều tính năng
Thời lượng pin tốt
Dễ vệ sinh
Hoàn thiện tổng thể ổn
Tay xách khá tiện
Có pin tích hợp, hoạt động độc lập
Giá tốt
Hơi cồng kềnh, hơi kém linh động
Hơi ồn nếu quạt chạy mức to và khi phun sương
Nút bấm, đèn thông báo hoàn thiện xấu, vẫn có phần viền ghép nối hơi nham nhở
Sẽ bị rỉ nước từ đầu phun sương, nên đổ nước dư sau khi dùng xong

Chiếc quạt này mình thấy sẽ phù hợp với các tình huống như khi chẳng may mất điện cũng có thể làm mát được cho một, hai người trong thời gian dài, có thể mang đi cắm trại và tham gia các hoạt động ngoài trời, cũng có thể sử dụng trong phòng điều hoà nếu muốn có một lượng gió nhẹ nhàng và bổ sung thêm độ ẩm cho phòng.

Bài viết này này chưa đánh giá được về độ bền của sản phẩm, mình sẽ cập nhật thêm sau một thời gian trải nghiệm dài hơn. Các bạn nhớ follow mình để không bỏ lỡ nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm và tham gia thảo luận về bài viết này trên Tinh Tế

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân. Đừng quên theo dõi Ngon Bổ Xẻ qua Facebook và Youtube để luôn cập nhật các nội dung mới nhất. Ngoài ra, mình cũng có lập Group FB chuyên chia sẻ các deal hời cho anh em về công nghệ, điện từ, gia dụng… các bạn cũng có thể tham gia nha. Một lần nữa, chân thành cám ơn các bạn và hẹn gặp lại trong những nội dung kế tiếp ❤️


Chia sẻ bài viết:

Long Mổ Xẻ

Mình thường đánh giá chi tiết những món đồ mà mình đã sử dụng, phân tích nguyên lý hoạt động của các thiết bị và giải pháp của vấn đề, so sánh những thứ có thể đặt lên bàn cân và chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân mà mình đã tích luỹ được

Hãy để lại bình luận và đánh giá bài viết

 • Rating
Choose Image

Nội dung này đã được bảo vệ bởi DMCA. Vui lòng không sao chép.