Tẩy vết mốc đen trên bàn chải điện, silicon đơn giản

Tẩy vết mốc đen trên bàn chải điện, silicon đơn giản

Vết mốc đen trên silicon bàn chải điện? Vết mốc đen trên viền silicon chậu rửa, nhà tắm? Cọ rửa nhiều lần mà vẫn không thể đánh bay được những bết mốc đen cứng đầu?

  • Vết mốc đen trên silicon khó làm sạch vì nó không nằm trên bề mặt của silicon mà là nằm ở các lỗ nhỏ li ti thấm vào bên trong silicon. Vì vậy, dùng các chất tẩy thông thường và chà rửa không giải quyết được vấn đề.
  • Hướng dẫn trên mạng có thể dùng giấm hoặc/và baking soda, tuy nhiên mình đã thử và không thành công
  • Các bạn chỉ cần combo nước Javel + khăn lau khô là giải quyết được nhé. Javel các bạn chắc không lạ lẫm gì rồi, chất tẩy trắng quá phổ biến. Còn khăn lau khô các bạn có thể mua tại đây.

Cách thực hiện

Dùng khăn lau khô tẩm Javel rồi đắp lên bề mặt đang bị mốc đen và ủ qua đêm (mình không pha loãng mà chơi nguyên Javel luôn).

Khăn lau khô sẽ giúp giữ Javel ở đúng vị trí chúng ta muốn và giảm sự bay hơi, giúp Javel tiếp xúc với bề mặt Silicon tốt hơn. Dùng giấy ăn cũng được nhưng sẽ bị nát và bừa, nên mình thích dùng khăn khô hơn.

Mình để 7 tiếng thì mốc đen trên phần silicon chậu rửa đã bay hết, bay đến 99% luôn.

Left ImageRight Image

Còn bàn chải bị mốc lâu hơn nên sau 12 tiếng mới bay tầm 90%, mình tiếp tục cuốn khăn khô và tiếp tục ủ với javel.

moc-den

Mình vẫn tiếp tục ủ tầm 15 tiếng vẫn chỉ được đến thế này nên tạm hài lòng rồi. Cái Oral-B Viality này mình đã dùng đến nay là 6 năm, ngoại trừ pin yếu hơn thì mọi thứ vẫn ngon

Tóm lại, đừng để Silicon mốc nhiều, vì chỉ cần Javel là xử lý được nên chỉ cần thấy có hiện tượng mốc các bạn hãy xử lý ngay và luôn.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân. Đừng quên theo dõi Ngon Bổ Xẻ qua Facebook và Youtube để luôn cập nhật các nội dung mới nhất. Ngoài ra, mình cũng có lập Group FB chuyên chia sẻ các deal hời cho anh em về công nghệ, điện từ, gia dụng… các bạn cũng có thể tham gia nha. Một lần nữa, chân thành cám ơn các bạn và hẹn gặp lại trong những nội dung kế tiếp ❤️


Chia sẻ bài viết:

Long Mổ Xẻ

Mình thường đánh giá chi tiết những món đồ mà mình đã sử dụng, phân tích nguyên lý hoạt động của các thiết bị và giải pháp của vấn đề, so sánh những thứ có thể đặt lên bàn cân và chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân mà mình đã tích luỹ được

Hãy để lại bình luận và đánh giá bài viết

  • Rating
Choose Image

Nội dung này đã được bảo vệ bởi DMCA. Vui lòng không sao chép.