Đánh giá củ sạc siêu mỏng Cuktech Ultra Slim 65W

Đánh giá củ sạc siêu mỏng Cuktech Ultra Slim 65W

Update mới nhất: 15/06/2024

Mỏng và gọn chính là điểm nhấn của Cuktech Ultra Slim, một củ sạc có công suất tối đa 65W với 2 cổng Type-C nhưng lại chỉ nhỏ như 2 ngón tay, có thể giúp chúng ta tiện lợi mang đi khắp nơi. Củ sạc này có gì và phải đánh đổi gì để có được kích thước nhỏ gọn như vậy, mình sẽ chia sẻ trong bài review này.

Cuktech ban đầu là một công ty OEM thành lập từ 2016, tập trung phát triển bộ sạc và pin dự phòng. Năm 2022, Cuktech hợp nhất với ZMI đã có danh tiếng về sản phẩm chất lượng cao trong suốt 10 năm với các khách hàng nổi tiếng như LG, Hitachi và Xiaomi. Họ đã xuất xưởng hơn 150 triệu pin dự phòng, hơn 20 triệu bộ sạc và cung cấp hơn 70 triệu đơn vị pin mỗi năm ra toàn cầu.

Thông số kỹ thuật Cuktech Ultra Slim 65W

Dưới đây là một vài thông số kỹ thuật chính của củ sạc Cuktech Ultra Slim 65W, với mã model là AC65B2

 • Input: 200-240V 50/60Hz 1.5A hoặc 100-130V 50/60Hz 1.8A
 • Output:
  • C1: 5V⎓3A / 9V⎓3A / 12V⎓3A / 15V⎓3A / 20V⎓3.25A (65W Max)
  • C2: 5V⎓3A / 9V⎓2.25A (20W Max)
 • Kích thước: 78 x 41 x 14 mm
 • Khối lượng: 81.4g

Theo thông số của nhà sản xuất, Cuktech Ultra Slim 65W có khá nhiều cơ chế bảo vệ như chống quá áp, quá dòng, có ripple thấp, chống chập mạch, chống quá nhiệt, ít nhiễu điện từ và chống tĩnh điện. Cách phân bổ điện đầu ra các bạn có thể tham khảo hình bên dưới.

Cuktech Ultra Slim 65W

Mặc dù là củ sạc 65W, nhưng chúng ta sẽ chỉ có mức công suất tối đa khi sử dụng 1 cổng chính (được đánh dấu màu xanh). Khi sử dụng 2 cổng cùng lúc, mức công suất tối đa chỉ là 57W (39+18W) hoặc 55W (45W+10W). Có lẽ đây là điểm đánh đổi đầu tiên để có được kích thước siêu mỏng.

Mình mua củ sạc này với mức giá khoảng 440,000đ – các bạn mua có khi sẽ rẻ hơn nữa vì cuối bài viết mình có một món quà nho nhỏ gửi tặng các bạn.

Ngoại hình và thiết kế

Cái tên cũng đã nói lên tất cả. Điểm mạnh của củ sạc này chính là sự nhỏ gọn và mỏng nhẹ của nó. Với thiết kế siêu mỏng này, chúng ta có thể dễ dàng nhét vào túi xách và balo hơn so với các củ sạc dạng hình hộp. Cuktech sẽ có 2 cổng C được đánh dấu màu xanh và màu đen, trong đó, màu xanh sẽ là cổng chính với công suất cao hơn.

Cuktech Ultra Slim 65W
Từ trái qua: Ugreen RoboGaN 65W, Apple 61W, Cuktech Ultra Slim 65W

Cuktech cũng đóng gói củ sạc này rất nhỏ gọn và tối giản. Trong bộ cũng được đi kèm một sợi cáp C-C 5A 20V 100W, mình có kiểm tra nhanh thì đây là một sợi cáp có E-Marker, chỉ hỗ trợ sạc là chính, có hỗ trợ chuyển dữ liệu nhưng chỉ ở tốc độ USB 2.0

Cuktech Ultra Slim 65W

Kích cỡ Cuktech Ultra Slim 65W chỉ khoảng 2 ngón tay, rất nhỏ gọn. Toàn bộ phần vỏ được làm từ nhựa nhưng màu rất giống kim loại. Phía bên trái được nhà sản xuất làm hoạ tiết sọc cuốn quanh củ sạc, chi tiết này sẽ giúp tăng ma sát khi chúng ta rút cắm các đầu dây USB-C

Cuktech Ultra Slim 65W

Mặt sau sẽ sử dụng chân gập để duy trì độ mỏng cho củ sạc, mới dùng thì thấy khá chắc chắn, nhưng sau vài năm có lẽ cũng sẽ như nhiều các loại sạc chân gập khác, không bền như chân đúc cứng. Đây là điểm đánh đổi thứ 2 để đạt được độ mỏng. Mặt sau cũng là nơi in các thông tin

Cuktech Ultra Slim 65W

So sánh thêm một chút về kích cỡ với các củ sạc khác.

Cuktech Ultra Slim 65W
Từ trái qua trên xuống: Cuktech Ultra Slim 65W, Apple 61W, Ugreen RoboGaN 65W

Cách bố trí cổng cắm USB-C nằm ngang sẽ giúp dây cắm không bị gập trong hầu hết trường hợp sử dụng.

Khi cắm vào ổ cắm, Cuktech Ultra Slim 65W rất gọn và chắc, sẽ khó bị rớt vì toàn bộ trọng lượng sẽ nằm sát vào tường, trọng tâm củ sạc cũng sẽ gần với chân cắm hơn.

Công suất và chuẩn sạc

Nếu chỉ dùng 1 cổng, Cuktech 65W sẽ chỉ hỗ trợ công suất tối đa 65W cho cổng C1 và 20W cho cổng C2.

Mình đã test với tải giả điện tử, dùng cáp zin 100W của Apple, cổng C1 có thể cho ra công suất tối đa là 62.86W với dòng 3.25A và điện áp 19.34V. Cổng C2 có thể cho ra công suất tối đa là 19.26W với dòng điện 2.25A và điện áp 8.55V. Nhìn chung mức tổng công suất cho 2 cổng cũng khá sát với công bố của nhà sản xuất.

Lưu ý, điện áp tối đa trên đây mình đo là đã đi qua cáp và có bị ảnh hưởng bởi nội trở của cọng cáp, nhưng vẫn có giá trị tham khảo vì nó tương tự như khi dùng thực tế, các bạn sẽ đều phải cắm cáp. Mỗi cọng cáp với nội trở khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến điện áp và công suất đầu ra.

Về chuẩn sạc, cổng C1 hỗ trợ khá đầy đủ các chuẩn sạc nhanh phổ biến như PD3.0, QC3.0, AFC, SCP và FCP. Cổng C1 hỗ trợ PD mức công suất cao nhất ở điện áp 20V⎓3.25A và có dải PPS 5-20V⎓3A.

Cổng C2 cũng có các chuẩn tương tự như cổng C1, nhưng công suất tối đa khá khiêm tốn với mức 20W. PD của cổng C2 cũng chỉ hỗ trợ điện áp 5V và 9V trong khi QC có thể hỗ trợ đến 12V.

Ngoài ra, mình cũng có tính cả hiệu suất chuyển đổi (càng cao càng tốt) của củ sạc Cuktech này bằng cách đo đạc công suất DC đầu ra chia cho công suất AC đầu vào. Kết quả là hiệu suất chuyển đổi của cổng C1 là 93.2% còn cổng C2 là 88.4%.

Nếu so sánh với củ sạc zin Apple 61W có hiệu suất chuyển đổi 90.8%, mình đánh giá hiệu suất chuyển đổi của Cuktech khá tốt, đặc biệt là với thân hình mi nhon như vậy.

Phân phối công suất

Đây là một điểm mình chưa hiểu rõ vì nhà sản xuất có công bố 2 cách phân phối công suất là 39+18W và 45+10W, vì vậy mình cũng có cắm và đo thử một vài cách ghép thiết bị để xem củ sạc Cuktech này sẽ phân phối công suất ra sao.

 • Test 1 – C1 cắm máy tính (MBP2017) C2 cắm điện thoại (iPhone 13 Mini) – C1: 45W và C2: 10W
 • Test 2- C1 cắm điện thoại (iPhone 13 Mini) C2 cắm máy tính (MBP2017) – C1: 39W và C2: 18W

Tất nhiên trong Test 2, đó chỉ là cách mà củ sạc phân phối công suất, còn ở cổng C1 thì điện thoại của mình không thể sử dụng đủ 39W rồi mà chỉ có thể lên mức tối đa của điện thoại đó là 20W.

Có vẻ như Cuktech sẽ tự nhận diện được thiết bị nào cần nhiều nguồn điện hơn để phân bổ cho hợp lý, sẽ đẩy công suất cao nhất của cổng khi nhận biết đó là một thiết bị cần công suất cao. Trong bối cảnh thực tế, thường mình sẽ sử dụng giống Test 1, đó là máy tính dùng C1: 45W còn điện thoại C2: 10W.

Ripple and Noise

Ripple and Noise (R/N – Gợn sóng và nhiễu) là một thông số có thể giúp chúng ta đánh giá sâu hơn về chất lượng của điện DC đầu ra của một bộ nguồn, cục sạc, và adapter. Các bạn muốn hiểu kỹ hơn về Ripple and Noise có thể xem thêm trong bài viết này: Ripple and Noise của nguồn sạc là gì và ảnh hưởng thế nào đến thiết bị. Còn dưới dây mình sẽ chỉ tóm tắt một vài ý chính.

Giải thích ngắn gọn, trong quá trình chuyển đổi từ điện xoay chiều AC sang điện một chiều DC sẽ tạo ra nhiều R/N không mong muốn.

Nguồn ảnh: Power Wiki

Nếu R/N quá cao, điện đầu ra không ổn định có thể tác động xấu đến thiết bị. Vì vậy, củ sạc có linh kiện tốt, chất lượng tốt thì khả năng “lọc” điện đầu ra cũng sẽ tốt, và R/N cũng sẽ nhỏ.

Mình tham khảo một số tiêu chuẩn và yêu cầu thiết kế của các nhà sản xuất (Intel), bộ nguồn có R/N ở mức dưới 1% sẽ là mức rất tốt, 2-3% là mức khá, 4-5% là mức trung bình còn trên 5% có thể coi là những bộ sạc kém chất lượng.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ kết quả đo R/N của Cuktech Ultra Slim 65W, mình nhờ một người anh của mình đo đạc bằng máy hiện sóng đúng theo phương pháp phổ biến mà chuyên ngành điện tử vẫn đang sử dụng.

Lưu ý: Kết quả chỉ mang tính tham khảo. Đo 1 mẫu nên không đại diện cho model hay thương hiệu. Chỉ là số liệu tại thời điểm mới mua, chưa đánh giá được chất lượng sau thời gian dài sử dụng.

Với cổng C1, ở công suất tối đa với điện áp 20V, chính xác là 19.34V sau khi full tải, R/N đo được là 552mVp-p, là khoảng 2.85%. Mức R/N này thể hiện chất lượng điện đầu ra của cổng C1 ở công suất tối đa chỉ ở mức khá.

Cuktech Ultra Slim 65W
R/N của cổng C1 củ sạc Cuktech Ultra Slim 65W

Zoom kĩ hơn vào đường biểu thị R/N.

R/N của cổng C1 củ sạc Cuktech Ultra Slim 65W

Đối với cổng C2, ở công suất tối đa 20W với điện áp 9V, chính xác là 8.55V sau khi full tải, R/N đo được là 156mVp-p, là khoảng 1.82%, mức R/N này thể hiện chất lượng điện đầu ra của cổng C2 ở mức tốt (chứ chưa đạt mức rất tốt từ 1% trở xuống)

Có thể thấy, chất lượng điện đầu ra của Cuktech không phải quá xuất sắc, đây có lẽ cũng là một điểm đánh đổi nữa cho sự nhỏ gọn. Thông thường, với những củ sạc của Apple, R/N sẽ dưới 1%, với những thương hiệu có tiếng như Anker hay Aukey, mình có đo được là khoảng 1.5%. Các bạn có thể tham khảo thêm kết quả của nhiều củ sạc khác mà mình đã thực hiện đo đạc tại đây: Dữ liệu đo đạc một số củ sạc đang bán trên thị trường

Một số nhận xét về trải nghiệm sử dụng thực tế

Với trải nghiệm sử dụng thực tế, mình đánh giá Cuktech Ultra Slim 65W có những ưu điểm sau:

 • Chất lượng hoàn thiện vỏ ngoài rất chỉn chu, không soi được nhược điểm nào
 • Thiết kế siêu nhỏ, gọn, mỏng, nhẹ, cực tiện khi mang đi
 • Cách bố trí cổng cắm USB-C nằm ngang sẽ giúp dây không bị gập trong hầu hết trường hợp sử dụng

Và những nhược điểm phải đánh đổi:

 • Khi sử dụng nhiều tải, full công suất, cục sạc sẽ nóng. Đây là điểm mà hầu như củ sạc nhỏ gọn nào cũng sẽ phải đánh đổi
 • Chân gập sẽ không bền sau thời gian dài, đổi lại cho thiết kế siêu mỏng
 • Chất lượng điện đầu ra chỉ ở mức khá
 • Khi sử dụng cả 2 cổng sẽ không còn full công suất 65W

Về khối lượng và kích thước cũng như sự tiện lợi, Cuktech Ultra Slim 65W đã giúp mình gọn gàng và nhẹ nhàng hơn nhiều khi cần mang theo, giảm được khoảng 160g tương ứng với 50% khối lượng so với khi xưa và tiết kiệm rất nhiều thể tích cho ngăn đựng phụ kiện trong balo.

Tổng kết

Cuktech Ultra Slim 65W là một củ sạc cực kì ấn tượng với kích thước siêu mỏng, nhỏ gọn và cũng rất nhẹ, rất phù hợp để làm một chiếc củ sạc đồng hành với những chuyến đi. Nhưng chính vì nhỏ gọn, nên cũng vẫn phải đánh đổi với một số điểm như chất lượng điện đầu ra chỉ ở mức khá, công suất khi sử dụng 2 cổng sẽ ít hơn công suất tối đa.

Tuy nhiên, với mức giá chỉ tầm 500,000đ dịp nào có sale có thể các bạn sẽ mua được với mức giá khoảng 430,000đ đến 450,000đ mà được tặng kèm một sợi cáp C-C 100W E-Marker, mình thấy Cuktech Ultra Slim 65W lại là một củ sạc rất hợp lý trong tầm giá.

Nhưng kể ra, nếu Cuktech bán đắt hơn chút nữa mà chất lượng điện đầu ra tốt hơn, mình cũng vẫn sẽ sẵn sàng chi thêm cho phần gia tăng đó. Hi vọng trong tương lai, Cuktech sẽ làm điều đó với những phiên bản kế nhiệm.

Các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử, vì chưa có gian hàng chính hãng nên mình mua sản phẩm xách tay tại Tab Store, vì mình thấy cũng được nhiều anh em đánh giá uy tín, các bạn có thể tham khảo bên dưới.

Ngoài ra, mình có một món quà nhỏ dành cho các bạn, mình đã liên hệ với bạn chủ shop để xin được mã voucher <TUAN10K9>, giảm 10,000đ cho mẫu củ sạc Cuktech Ultra Slim 65W, có 50 lượt sử dụng và hạn từ 03/06 đến 30/06.

Các bạn đến bước thanh toán hãy điền mã này ở mục Voucher của Shop nhé, chứ không phải mục Voucher của Shopee, rồi sau đó bạn sẽ áp dụng đồng thời được thêm cả Voucher của Shopee để tiếp tục giảm giá thêm lần nữa.

Mặc dù giá trị voucher không cao, nhưng của ít lòng nhiều nhé. Bài viết xin được kết thúc tại đây, chân thành cảm ơn @một-người-anh-kỹ-sư-điện-tử-của-mình vì đã hỗ trợ đo đạc và trao đổi kỹ thuật để mình có thể hoàn thiện bài viết này.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân. Đừng quên theo dõi Ngon Bổ Xẻ qua Facebook và Youtube để luôn cập nhật các nội dung mới nhất. Ngoài ra, mình cũng có lập Group FB chuyên chia sẻ các deal hời cho anh em về công nghệ, điện từ, gia dụng… các bạn cũng có thể tham gia nha. Một lần nữa, chân thành cám ơn các bạn và hẹn gặp lại trong những nội dung kế tiếp ❤️


Chia sẻ bài viết:

Long Mổ Xẻ

Mình thường đánh giá chi tiết những món đồ mà mình đã sử dụng, phân tích nguyên lý hoạt động của các thiết bị và giải pháp của vấn đề, so sánh những thứ có thể đặt lên bàn cân và chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân mà mình đã tích luỹ được

Hãy để lại bình luận và đánh giá bài viết

 • Rating
Choose Image

Nội dung này đã được bảo vệ bởi DMCA. Vui lòng không sao chép.